10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền

10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền

Xuân Nhàn
02, March, 2019

10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền sẽ được hướng dẫn cụ thể:

1.Không nên chọn các loại rượu vang rẻ tiền

Rượu vang rẻ tiền chưa chắc là dở, nhưng đa số các nhãn rượu vang giá thấp. Thì chất lượng sẽ không đảm bảo được nhất là tình trạng làm rượu bia giả tràn lan như hiện nay. Nhất là tránh xa các nhãn hiệu rượu vang mới có giá bán ra thấp. Nhất là với các bạn chưa tìm hiểu hay am hiểu gì về rượu trức khi mua. Đây là một điều rất quan trọng khi bạn muốn mua rượu vang ngon hợp túi tiền.

2.Xác định mục đích và nhu cầu mua rượu vang rõ ràng.

Một cách hiệu quả trong 10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền đó là xác định mục đích. Mua rượu vang này để làm gì? Mua cho ai, mua để thưởng thức hay mua để biếu tặng. Nếu mua để thưởng thức thì bạn có thể chọn mua nhiều mức giá. Nhiều nhãn hiệu khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Hay nếu mua đãi tiệc thì nên xem rượu vang nào hợp với thức ăn của ngày hôm đó. Còn nếu bạn chọn mua để biếu tặng thì nên xem xét đối tượng bạn tặng như thế nào để chọn rượu vang cho phù hợp. Người được tặng hiểu rượu thì nên chọn loại rượu vang đúng gu và có tiếng. Tùy theo đối tượng ra sao để bạn chọn lựa phù hợp tránh lãng phí hay khó xử.

3.Chọn rượu ngon dựa trên mùa nho

Một điều ai cũng biết là để làm ra rượu ngon thì cần lựa chọn được từng quả nho thật ngon. Cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền sẽ phù thuộc vào giống nho. Cũng như mùa nho khi làm rượu. Có 5 mùa nho ở một vùng. Mùa nho nào đúng năm mưa thuận gió hòa sẽ cho loại rượu vang ngon hơn. Cũng như căn cứ vào giống nho bạn sẽ biết được hương vị của chai rượu vang đó như thế nào.

Để biết cách chọn đặc biệt này bạn có thể quan sát số năm trên chai rượu. Nếu chai rượu có ghi 2006 thì bạn biết mùa nho thu hoạch năm 2006. Và từ đó tính được tuổi của chai rượu.

4.Không nên quá tin vào các địa danh nổi tiếng

Một cách trong 10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền mà dân sành rượu chia sẻ. Là không nên quá sùng bái các địa danh được xem như thánh địa của người sành và yêu rượu vang. Do sự phát triển của tiến bộ kỹ thuật mà ngày nay nhiều vùng như Tây Ban Nha, Hungary, Nam phi cũng sản xuất ra nhiều chai rượu ngon. Mà giá thành bán ra sẽ hữu nghị hơn các địa danh nổi tiếng về rượu vang như thung lũng Barossa (Australia). Thung lũng Napa (Mỹ) hay Bordeaux và Burgundy của Pháp.

5.Nên chọn rượu vang tầm 280- 600 k trong 10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền.

Theo Dustin Wilson một chuyên gia chọn rượu của nhà hàng Eleven Madison Park. Thì các bạn nên lựa chọn cahi rượu trong tầm giá 280-600k . Vì đây là mức hợp lí đáp ứng được cả chất lượng và giá cả đối với bất cứ vị khách nào. Bạn dễ dàng chọn được chai rượu ngon không kém gì các chai tầm sang trên dưới 1 triệu.

6.Cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền khi mua rượu thương hiệu lớn, nổi tiếng

Khi bạn mua rượu của các thương hiệu lớn vì sở thích hay sự nổi tiếng, qua sự giới thiệu của người khác. Thì một cách an toàn và thông minh là bạn nê chọn chai rượu có nhãn rượu ít nổi tiếng hơn của thương hiệu đó. Bạn sẽ có ngay cho mình những chai rượu giá hữu nghi mà chất lượng cực kỳ xuất sắc. Ví dụ như chai vang làm từ giống nho Syrah xếp loại là vang thông thường nhưng hương vị tuyệt hảo. Được sản xuất bởi thương hiệu lớn và lừng danh của vùng Côte-Rôtie (Pháp) là Domaine Jamet.

7.Kiểm tra nhãn mác trên chai rượu vang

Các bạn không nên chỉ chú ý đến thương hiệu và giá cả khi chọn mua rượu bia nhập khẩu. Xem và quan sát kỹ các nhãn mác sẽ giúp bạn biết nhiều thông tin hơn về chai rượu. Như xuất xứ giống nho, công nghệ sản xuất, cách ủ, thông tin về nhà sản xuất. Cũng nhu xem têm nhập khẩu và tem chống hàng giả. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn 10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền một cách nhiệt tình.

8.Rượu vang ngon hợp túi tiền khi làm từ các giống nho “ từng nổi tiếng”

Một số giống nho từng nổi tiếng bị quên lãng nay được trỗi dậy sẽ là sự lựa chọn rất tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích các loại rượu vang của  Italy thì nên khám phá vang đỏ từ nho Petit Rouge. Hoặc Rượu vang trắng làm từ giống nho Pecorino của Abruzzo.

9.Căn cứ vào điểm số của chai rượu khi chọn mua rượu vang ngon

Đây là cách mà những người Châu Âu hau mỹ hay dùng. Điểm số sẽ được ghi trên chai rượu do các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực đánh giá. Thanh điểm rượu vang từ 1 đến 100 điểm, điểm càng cao thì rượu càng ngon.

10.Chọn mua ở của hàng bán rượu vang ngon uy tín  hợp túi tiền

Bất kể cách nào trong 10 cách chọn rượu vang ngon hợp túi tiền mà bạn lựa chọn. Thì bao giờ bạn cũng phải luôn ghi nhớ mua rượu vang tại địa chỉ uy tín. Có rượu vang đa dạng chủng loại, giá cả. Quan trọng là có giấy tờ, xuất xứ rõ ràng cùng các quy định bảo vệ quyền lợi của người mua hàng nột cách tốt nhất.

TAGS :

Bình luận (2)
avatar

gergear Trả lời

lasix for edema Full results could take weeks

avatar

an Trả lời

bài viết hay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: